MẤT NGỦ Ở GIỚI TRẺ VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

Mất ngủ là một trong những hội chứng phổ biến thường xảy ra ở những người già hay lớn tuổi. Tuy nhiên ngày nay hội chứng này đang dần dần trẻ hóa, có rất nhiều bạn rẻ hiện nay đang bị hội chứng mất ngủ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của rất nhiều người.

Mất ngủ ảnh hưởng rất nhiều từ tâm lý đến sức khỏe, tâm lý sẽ bị thay đổi thất thường rất dễ hay cáu gắt, hay quên đôi khi là trầm cảm, hiệu quả công việc cũng giảm sút. Về mặt sức khỏe mất ngủ sẽ dẫn đến nhiều bệnh như tim mạch, huyết áp, đái tháo đường, béo phì,… Mất ngủ là 1 hội chứng rất nguy hiểm, cần phải có biện pháp để khắc phục hội chứng này trước khi quá muộn ở giới trẻ.

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến mất ngủ ở giới trẻ

 • Do thói quen hằng ngày: Chính những thói quen hằng ngày của các bạn trẻ như việc ăn uống, ngủ nghỉ không khoa học đã dẫn đến hormone Melatonin ( đây là hormone quyết định giấc ngủ ở con người) bị rối loạn, điều này dẫn đến tình trạng mất ngủ ở các bạn trẻ.
 • Áp lực từ công việc hoặc học tập: Những áp lực của công việc deadline, những báo cáo hằng tháng, cuối năm, hoặc những điểm số những kỳ thi tổng kết đã tạo ra những áp lực rất lớn cho các bạn trẻ, làm cho tinh thần của họ bị lo lắng bồn cồn dẫn đến mất ngủ.
 • Sử dụng các thiết bị thông minh quá nhiều: Hiện nay đời sống con người ngày càng phát triển, các thiết bị thông minh được ra đời như smart phone, lap top, ipab,… Chúng thực sự hữu ích và tiện lợi hỗ trợ cho con người rất nhiều trong cuộc sống cũng như công việc và học tập. Tuy nhiên có một số bạn trẻ lại quá lạm dụng nó quá nhiều dẫn đến bị ảnh hưởng đến sức khỏe như ảnh hưởng đến hệ thần kinh, nhức mỏi mắt dấn đến mất ngủ. Việc bị ảnh hưởng bởi sóng điện từ từ các thiết bị thông minh không chỉ bị mất ngủ mà có thể bị các bệnh nguy hiểm hơn rất nhiều so với là mất ngủ.
 • Không gian ngủ, chăn nệm gối không tốt: Không gian ngủ cũng là một trong những yếu tốt quan trọng đến giấc ngủ, hãy để phòng ngủ được thoáng mát nhất để có đủ oxy, và trong đó chăn nệm gối cũng là yếu tố không thể thiếu, hãy vệ sinh chúng thường xuyên, sử dụng các sản phẩm êm ái để thoải mái nhất khi ngủ, một chiếc nệm êm ái sẽ giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn. Bạn có thể tham khảo mua một nệm tốt tại đây.
 • Ăn uống thiếu khoa học: Việc ăn uống thiếu khoa học sẽ dẫn đến nhiều hệ quả, việc ăn quá no trước khi ngủ sẽ kiến dạ dày không được nghỉ ngơi dẫn đến tình trạng trặn trọc khó ngủ.
 • Sủ dụng chất kich thích: Các bạn trẻ ngày nay đang sử dụng rất nhiều các chất kich thích như cà phê, thuốc lá,.. những chất nocotin, cafein có trong những chất đó thường được sử dụng để kích thích hệ thần kinh hoạt động mạnh mẽ, tạo nên sự tỉnh táo hưng phấn. Nếu sử dụng các chất này quá nhiều sẽ dẫn đến rối loạn giấc ngủ, gây mất ngủ trầm trọng.

Biện pháp khắc phục tình trạng mất ngủ ở giới trẻ

 • Một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục triệu chứng mất ở giới trẻ nhanh nhất chính là thay đổi những thói quen sinh hoạt hẳng ngày một cách lành mạnh. Hạn chế sử dụng các chất kích thích vào buổi tối.
 • Giữ tâm lý thoải mái nhất thư giản đừng để đầu óc quá mệt mỏi vì những vấn đề của cuộc sống.
 • Chăm sóc sức khỏe bản thân: Hãy biết chăm lo cho chính mình, đừng quá ham công tiếc việc mà ảnh hưởng đến sức khỏe đến giấc ngủ của bạn.
 • Chăm lo đến chổ ngủ đến nệm chăn gối: Sử dụng các loại nệm phù với bản thân để đảm bảo có một giấc ngủ tốt nhất cùng với phòng ngủ một cách thoáng mát nhất.
 • Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử thông mình.

Chọn một chiếc nệm thật phù hợp cho chính mình để có một giấc ngủ ngon nhất, tất cả có tại https://nememplus.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi
1800 2092