MẸO NHỎ CHO GIẤC NGỦ CHẤT LƯỢNG

Bạn thường xuyên thức dậy mỗi đêm, trằn trọc khó ngủ. Bạn thường mệt mỏi sau mỗi khi thức dậy và không thể có đủ năng lượng để học tập và làm việc hiệu quả, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Cùng nememplus.com tham khảo những mẹo nhỏ cho giấc ngủ chất lượng giúp cho bạn được thoải mái mỗi khi thức dậy và thật khỏe mạnh.

1. Chế độ ăn uống khoa học, hợp lý.

Một chế độ ăn uống hợp lý khoa học sẽ giúp cho bạn rất nhiều về sức khỏe, hạn chế mắc bệnh. Hãy ăn uống khoa học, đừng ăn quá no trước khi ngủ 1 – 2 tiếng, điều này sẽ làm cho bạn khó ngủ có khi là thức trắng, dạ dày của bạn sẽ làm việc liên tục không thể nghỉ ngơi vào buổi tối điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

Chế độ ăn uống hợp lý cho giấc ngủ ngon
Chế độ ăn uống hợp lý cho giấc ngủ ngon

Đừng sử dụng các loại nước có chất kích thích như nicotine, caffeine, đây là những chất kích thích làm cho não của bạn kích thích hoạt động mạnh, phải rất lâu thì những chất kích thích này mới hết tác dụng, việc này sẽ làm cho bạn bị mất ngủ lờ đờ, ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

2. Không gian nghỉ ngơi thoải mái.

Một phòng ngủ thoải mái sẽ đem lại rất nhiều lời ích cho giấc ngủ của bạn, một phòng ngủ thoáng mát, ánh sáng vừa đủ, yên tĩnh sẽ giúp kích thích giấc ngủ của bạn, đồng thời trước khi ngủ hãy tập một vài bài tập massage đơn giản, hoặc tắm nước ấm sẽ giúp bạn có một giấc ngủ thoải mái hơn. Mẹo nhỏ cho giấc ngủ chất lượng hơn cho bạn.

Phòng ngủ tốt nhất
Phòng ngủ tốt nhất

3. Tập thể dục hằng ngày.

Một trong những mẹo nhỏ cho giấc ngủ chất lượng hơn được nhiều người thực hiện nhất có lẽ chính là việc tập thể dục hằng ngày. Việc tập thể dục sẽ giúp cho máu huyết cơ thể lưu thông, thư giản cơ thể thoải mái nhất, điều này sẽ giúp mọi người có một giấc ngủ chất lượng nhất.

Tập thể dục cho giấc ngủ tuyệt vời
Tập thể dục cho giấc ngủ tuyệt vời

Tuy nhiên đừng tập các bài tập quá nặng trước khi ngủ, hãy tập các tập nhẹ để cơ thể thoải mái nhất.

4. Giữ tinh thần thoải mái trước khi ngủ.

Một vấn đề thường gặp ở nhiều người chính là thường đem những vấn đề trong công việc vào trong giấc ngủ, suy nghỉ quá nhiều vào những vấn đề trong công việc như vậy sẽ làm cho mọi người rất khó ngủ, hãy tập bỏ đi những suy nghỉ đấy trước khi ngủ, bạn có thể thử ngồi thiền định trước khi ngủ giảm căng thẳng trước khi ngủ, hoặc bạn có thể tìm đến bác sĩ để được tư vấn và có những biện pháp giúp bạn có một giấc ngủ chất lượng.

Tinh thần thoải mái
Tinh thần thoải mái

5. Ngủ trưa vừa và đủ.

Nghỉ ngơi vào buổi trưa, đây là một điều tốt bởi nó giúp cơ thể bạn có thể nạp lại những năng lượng vào buổi chiều. Tuy nhiên nếu vào buổi trưa bạn nghỉ ngơi quá nhiều sẽ dẫn đến bạn rất khó ngủ vào ban đêm, thường thao thức. Hãy nghỉ ngơi vừa đủ để có một giấc ngủ chất lượng nhất.

6. Ngủ “đúng” và “đủ”.

Độ dài giấc ngủ được khuyến nghị cho mọi người ít nhất là 7 giờ, tuy nhiên rất nhiều người ngủ không đủ giấc họ chỉ ngủ khoảng 4 – 5 tiếng mỗi ngày và vào ngày cuối tuần thì họ ngủ rất nhiều 10 – 12 tiếng. Điều này là cực kỳ không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ của bạn, bởi làm như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của bạn.

Ngủ đúng và đủ
Ngủ đúng và đủ

Hãy điều chỉnh giấc ngủ hợp lý. Để có một giấc ngủ chất lượng và một sức khỏe tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi
1800 2092