NHỮNG NGUYÊN NHÂN MẤT NGỦ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ

Mất ngủ, một tình trạng rất phổ biến hiện nay không chỉ đối với người giá mà các bạn trẻ hiện nay cũng rất hay bị mất ngủ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tâm lý của mỗi người sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi cần được nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng những mất ngủ lại ảnh hưởng đến việc đấy.

Hãy cùng với nememplus tìm hiểu những nguyên nhân làm mất ngủ và cách khắc phục nó để có được một giấc ngủ ngon và tuyệt vời nhất nhé.

1.Khó khăn trong việc chìm vào giấc ngủ

Một trong nguyên nhân khó ngủ chính là bạn đã sử dụng cà phê hoặc các chất kích thích thích thần kinh như trà hoặc red bull. Đây đều là những chất kich thích thần kinh hoạt động nên nên nguyên nhân làm cho bạn khó chìm vào giấc ngủ là đây.

Hãy ngưng việc sử dụng các chất kích thích như trên, tập thể dục thể thao nhiều hơn.

2. Đau lưng

Nếu bạn bị đau lưng sau mỗi khi thức dậy có rất nhiều nguyên nhân những có lẽ nguyên nhân chính là chiếc nệm của bạn đang sử dụng không thực sự tốt, không nâng đỡ cơ thể cũng như đủ êm ái để giúp bạn có giấc ngủ ngon và không bị đau lưng.

Bạn hãy thử thay đổi chiếc nệm của mình bằng một chiếc nệm cao su thiên nhiên chất lượng hơn, đồng thời hãy vệ sinh nệm và bảo dưỡng nệm đúng cách, bạn có thể tham khảo tại đây!

3. Ợ nóng

Nếu bạn bị tình trạng ợ nóng trên có thể do hệ tiêu hóa của bạn đang có vấn đề bạn nên tìm đến những chuyên gia y tế để được tư vấn và giúp đỡ khỏi những tình trạng như vậy, khi ngủ bạn có thể nằm nghiên qua bên trái và sử dụng một chiếc gối cao điều này sẽ giúp bạn 1 ít.

4. Chuột rút – co thắt cơ

Việc hoạt động quá mạnh mà cơ thể được làm nóng sẽ dần đến tình trạng chuột rút co thắt cơ.

Hãy massage vùng cơ bị đau và kéo căng cơ bắp để cơ bắp được thoải mái nhất có thể

5. Ể oải mỗi khi thức dậy

Mỗi khi thức dậy bạn đều ể oải hãy thử thức dậy trong cùng 1 khung giờ sau đó tập thể dục mỗi buổi sáng khi thức dậy.

6. Hay giật mình thức dậy vào đêm khuya.

Mọi người hay bị giật mình vào giữa đêm nguyên nhân là do sử dụng các chất kich thích như bia rượu, và nhiệt độ xung quanh k đủ. Hãy ngưng sử dụng các chất kích thích trước khi ngủ và đảm bảo rằng nhiệt độ xung quanh khoảng 20 – 22 oC

7. Bị đau cổ khi ngủ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên nguyên nhân chính mà mọi người hay mắc phải chính là chiếc gối của mọi người đang sử dụng chưa đúng cách, thay gối khoảng 1 lần / năm và sử dụng các loại gối cao su thiên nhiên, điều này sẽ giúp đầu của bạn được nâng đỡ êm ái khi ngủ rất nhiều giảm bị trạng cổ bị đau mỗi khi thức dậy.

8. Ngủ ngáy

Nếu bạn đang có tình trạng ngủ ngáy như thế hãy thử ngủ nghiêng sang 1 bên và đặt tay ở dưới đầu, đồng thời trước khi ngủ hãy rửa bằng nước muối. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hạn chế ngủ ngày, và đừng quên là hạn chế sử dụng các chất kích thích như bia rượu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi
1800 2092