NHỮNG QUAN NIỆM VỀ GIẤC NGỦ MÀ BẠN THƯỜNG HIỂU SAI

1.Ngủ ngáy.

Có rất nhiều người ngủ thường ngày rất nhiều rất to, điều này thường xảy ra ở nam giới tuy nhiên nói vậy thì nữ giới không có, việc ngáy khi ngủ rất nhiều người cho rằng đó chỉ là một dấu hiệu rất bình thường khi cơ thể hoạt động quá mệt mỏi sẽ dẫn đến khi ngủ bạn sẽ ngáy.

Tuy nhiên, họ không biết được rằng việc ngáy trong giấc ngủ như vậy có thể đó là biểu hiện của chứng rối loạn giấc ngủ, điển hình là chứng ngưng thở tạm thời ( sleep apnea). Chứng ngưng thở tạm thời này là do sự lưu thông không đều không khí khi hít vào và thở ra.

Nhiều người mắc triệu chứng này họ sẽ thường thức dấy giữa đêm và thở rất mạnh. Khi hệ hô hấp không hoạt động tốt làm giảm oxy trong máu sẽ dẫn đến rất nhiều hệ quả ảnh hưởng đến sức khỏe, những vấn đề về tim mạch, tăng huyết áp những điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. Và chứng ngưng thở khi ngủ này thường gặp phải ở những người béo phì, thừa cân.

Nếu có những triệu chứng trên hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và khắc phục bệnh sớm nhất tránh ảnh hưởng đến xấu đến sức khỏe ngày nhé. Bên cạnh đó hãy chọn cho mình một chiếc nệm tốt để có một giấc ngủ ngon để không còn những tình trạng ngủ ngáy. Tham khảo tại: https://nememplus.com/

2. Ngủ ít hơn những người bình thường.

Bạn là người bận rồi trong công việc, bạn có nhiều dealine bắt buộc phải hoàn thành sớm điều đó bắt bạn phải thức khuya để hoàn thành nó, bạn rất muốn nghỉ ngơi tuy nhiên không có một chổ nghỉ ngơi.

Những điều kể trên kiến bạn không thể ngủ sớm được mặc dù bạn rất muốn từ đó đã dần thành thói quen, dần dần bạn ngủ rất ít có thể 2 – 3 tiếng, điều này là cực kỳ xấu đến sức khỏe, bởi nhiều chuyên gia về giấc ngủ đã chỉ ra rằng con người cần ngủ 1 ngày từ 7 – 9 tiếng để có sức khỏe và năng lượng hoạt động tốt nhất.

Ngủ ít hơn bình thường

Việc thức khuya trong thời gian dài và đặc biệt là thức khuya đã trờ thành thói quen như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và công việc của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn có một giấc ngủ đủ cho mỗi ngày để có được một sức khỏe tốt năng lượng đầy đủ để có thể học tập và làm việc một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó nếu bạn không có thời gian về nhà hoặc không có một chổ nghỉ ngơi thoải mái, bạn có thể sử dụng nệm gấp văn phòng để có một nơi nghỉ ngơi thoải mái nhất và vô cùng tiện lợi.

3. Tỉnh táo khi lái xe

Đối với những cánh tài xế lái xe đường xa việc tỉnh táo là việc hết sức quan trọng, có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm chỉ vì cánh tài xế buồn ngủ làm mất tay lái.

Việc tỉnh táo khi lái xe là điều rất quan trọng, rất nhiều tài xế thường sử dụng các chất kich thích để bắt ép cơ thể mình thức ví dụ như cà phê, Red Bull, hoặc đôi khi là sử dụng ma túy. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể ảnh hưởng về tim mạch và những vấn đề hệ luy sau này.

Hãy ngủ đủ giấc và thức dậy khỏe khoắn lúc này hãy tham gia giao thông, đối với những tài xế đường xa hãy đi 2 tài xế để có thể thay ca cho nhau ngủ để đảm bảo an toàn cho chính mình và cho mọi người. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm nệm gấp tiện lợi sẽ giúp bạn có giấc ngủ thoải mái nhất.

4. Khó ngủ

Mất ngủ có lẽ là một trong những hiện tượng đang phổ biến hiện nay trong xã hội ngày nay, không chỉ là những cụ già bị mất ngủ mà trong đó có những bạn trẻ cũng hay mất ngủ, thường thì nguyên nhân này là do rối loạn giấc ngủ hoặc những vấn đền về tâm lý tâm thần.

Điều này cần được điều trị sớm nếu không sẽ rất nguy hiểm ảnh hưởng đặc biệt đến sức khỏe của bạn. Hãy chọn cho mình một chiếc nệm tốt để có một giấc ngủ ngon để không còn những tình trạng mất ngủ để có được một sức khỏe và một năng lượng tốt nhất cho mỗi ngày. Tham khảo tại: https://nememplus.com/nem/nem-em-plus

5. Buồn ngủ vào ban ngày

Thường thì có rất nhiều người ban đêm thì thức khuya, ban ngày thì cà gù cà gật buồn ngủ, đây có thể là do bạn thị thiếu ngủ. Tuy nhiên nếu bạn đã ngủ đủ vào ban đêm tuy nhiên ban ngày vẫn có tình trạng buồn ngủ thì có thể đó là do triệu chứng của rối loạn giấc ngủ như: Cơn ngủ bộc phát ( narcolepsy ) hay chứng ngưng thở khi ngủ. Những triệu chứng này hoàn toàn có thể được điều trị dứt điểm. Hãy đến bác sĩ để được tư vấn và điều trị sớm nhất.

6. Chất lượng giấc ngủ

Có rất nhiều nghiên cứ đã chỉ ra rằng việc chất lượng giấc ngủ và thời lượng giấc ngủ liên quan và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mỗi người. Điển hình như vấn đề thiếu ngủ, điều này sẽ dẫn đến việc tiết hormone tăng trưởng sẽ giảm mạnh và dẫn đến các vấn đề khác như béo phì, tăng cân mất kiểm soát. Bên cạnh đó huyết áp chính là vấn đề bị ảnh hưởng rất nhiều. Khi đấy nhiều vấn đề khác xảy ra như các bện về tim mạch, điều này là cực kì xấu đến sức khỏe. Thiếu ngủ cũng sẽ dần đến tình trạng khả năng sử dụng insulin của cơ thể sẽ yếu đi, nguy cơ mắc bện tiểu đường tăng cao. Việc thiếu ngủ sẽ dẫn đến rất nhiều hệ luy ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe. Nếu có những tình trạng về giấc ngủ hãy đến nay với bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất để có được một giấc ngủ ngon và tuyệt vời nhất. Bên cạnh đó một chiếc nệm tốt sẽ giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon và tuyệt vời.

7. Người lớn tuổi không cần ngủ quá nhiều.

Điều này chính là một trong những quan niệm cực kỳ sai lầm, bởi người già sức đề kháng của họ càng ngày càng kém và đặc biệt họ rất khó ngủ, nếu họ ngủ không đủ giấc thì sẽ dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và mắc nhiều căn bệnh về tim mạch. Bất cứ ai cũng vậy, hãy ngủ đủ giấc để có sức khỏe tốt nhất.

Một chiếc nệm cao su sẽ giúp cho máu được lưu thông đều và giúp cho những người già có thể ngủ một cách ngon và tuyệt vời nhất.

8. Khi ngủ não cũng nghỉ ngơi

Khi ngủ thường thì các cơ quan khác trong cơ thể cũng sẽ nghỉ ngơi tuy nhiên não và tim và 2 cơ quan không nghỉ ngơi trong quá trình ngủ của bạn. Điều này được thể hiện rõ nhất khi bạn ngủ mà vẫn mơ đến nhiều chuyện mà bạn nghỉ nhiều trong ngày, hãy để đầu óc được thoải mái nhất để có một giấc ngủ ngon và tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi
1800 2092